Giá trị của việc chủ động ngăn ngừa độc tố vi nấm trong thực phẩm
Giá trị của việc chủ động ngăn ngừa độc tố nấm mốc trong thời đại của luật hiện đại hóa an toàn thực phẩm
Bộ Luật Hiện đại hóa an toàn vệ sinh thực phẩm (Food Safety Modernization Act – FSMA) đã được ký thành vào năm 2011. Mục đích là để cho việc cung cấp thực phẩm ở thị trường Mỹ được an toàn, bằng việc chuyển hướng tập trung của các cấp quản lý liên bang từ việc phòng ngừa nhiễm bẩn thực phẩm!
Việc thực hiện đầy đủ Đạo luật Hiện đại hóa An phẩm FSMA mở ra một môi trường pháp lý mới làm tăng tác động sâu sắc cho mọi bên liên quan đến thực phẩm và nông nghiệp. Cải cách sâu rộng này của luật an toàn thực phẩm không chỉ kêu gọi FDA giám sát chặt chẽ hơn cách thức hàng hóa nông nghiệp được nuôi trồng, vận chuyển, lưu trữ, chế biến, thử nghiệm và xác minh là phù hợp với mục đích sử dụng mà còn cho phép cơ quan này thực thi nhất quán trong toàn ngành tiêu chuẩn.
Động lực chính cho luật an toàn thực phẩm mới là do một loạt các đợt bùng phát bệnh truyền qua thực phẩm được công bố rộng rãi. Không chỉ liên tục về nguy cơ tấn công khủng bố sinh học đối với nguồn cung cấp thực phẩm mà còn cả những lo ngại về việc duy trì an toàn và chất lượng trong chuỗi cung ứng ngày càng toàn cầu hóa cũng giúp thúc đẩy việc kiểm soát quy định chặt chẽ hơn.
Trong những năm qua, các nỗ lực cải thiện an toàn thực phẩm đã ngày càng mở rộng việc thực hiện các phương pháp tiếp cận được FDA chấp thuận để kiểm soát ô nhiễm như kế hoạch Phân tích mối nguy về điểm kiểm soát tới hạn (HACCP) và Thực hành sản xuất tốt (CGMP).
Một dòng xét nghiệm dải dòng chảy bên do VICAM thực hiện điều chỉnh công nghệ ái lực miễn dịch tiên tiến của công ty thành một định dạng đơn giản để đo chính xác độc tố nấm mốc ở mức ppm hoặc ppb trong thời gian ngắn nhất là 5 phút.
Dòng VICAM bao gồm các xét nghiệm dải không cần dung môi hữu cơ. Điều này giúp giảm gánh nặng tài chính và tác động môi trường của việc giám sát thường xuyên tại hiện trường và trong các cơ sở lưu trữ và đóng gói, phương tiện vận chuyển và nhà máy chế biến. Các phòng thí nghiệm cần một cách nhanh chóng, tiết kiệm để sàng lọc trước các mẫu cũng đánh giá cao những lợi ích tổng hợp của phương pháp này
Để xác nhận kết quả xét nghiệm thu được bằng các phương pháp sàng lọc, VICAM khuyến nghị sử dụng dòng cột ái lực miễn dịch (IA) đã phê duyệt AOAC và USDA-GIPSA để chuẩn bị mẫu cho phân tích thiết bị. Bằng cách loại bỏ các thành phần của thực phẩm có thể cản trở việc phát hiện chính xác trong khi tách độc tố nấm mốc từ mẫu một cách hiệu quả, việc làm sạch cột IA giảm thiểu nguy cơ dương tính giả và âm tính giả. Sự đơn giản của phương pháp này cũng làm giảm đáng kể khả năng xảy ra sai sót
VICAM khuyến nghị kết hợp làm sạch cột IA với sắc ký lỏng hiệu năng cao hoặc siêu hiệu suất cao (HPLC / UPLC®) hoặc sắc ký lỏng – khối phổ (LC-MS) cho các ứng dụng chính xác như ghi lại nguồn nguyên liệu thô, xác minh rằng các nhà cung cấp đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn được chấp nhận
VICAM khuyến nghị kết hợp làm sạch cột IA với sắc ký lỏng hiệu năng cao hoặc siêu hiệu suất cao (HPLC / UPLC®) hoặc sắc ký lỏng – khối phổ (LC-MS) cho các ứng dụng chính xác như ghi lại nguồn nguyên liệu thô, xác minh rằng các nhà cung cấp đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn được chấp nhận, và chứng nhận sản phẩm xuất khẩu. Các công ty kinh doanh các mặt hàng như ngũ cốc và gia vị dễ bị nhiễm nhiều độc tố nấm mốc sẽ thấy các cột này đặc biệt hữu ích để xác định loại độc tố nấm mốc trong các nỗ lực kiểm soát phòng ngừa
Các phòng thí nghiệm kiểm tra thực phẩm và thức ăn chăn nuôi mà khách hàng yêu cầu hồ sơ độc tố nấm mốc đặc biệt chi tiết và có thẩm quyền nên xem xét Myco6in1 + cho LC-MS / MS, một phương pháp đã được xác thực mạnh mẽ xác định đồng thời aflatoxin, ochratoxin A, fumonisin, deoxy
THIẾT LẬP NIỀM TIN TRONG MỘT THẾ GIỚI TIỀM ẨN RỦI RO!
Trong những thập kỷ gần đây, nhận thức của người tiêu dùng về các nguy cơ ô nhiễm do thực phẩm gây ra đã tăng lên, thúc đẩy lời kêu gọi về tính minh bạch và tăng cường chất lượng và an toàn cho các doanh nghiệp phát triển, chế biến và phân phối thực phẩm của họ.
Sản phẩm Vicam – kiểm tra độc tố nấm mốc không chỉ đáp ứng mà còn luôn vượt qua các yêu cầu mới của FDA. Hứa hẹn sẽ củng cố lòng tin của người tiêu dùng đối với các thương hiệu của doanh nghiệp bạn. Đó là mục tiêu của nghành công nghiệp thực phẩm bao gồm : Sự cởi mở, an toàn và trách nhiệm với cộng đồng!