Độc tố nấm mốc Ochratoxin trong Coffee

Độc tố nấm mốc Ochratoxin trong Coffee

Cà phê là một trong số các mặt hàng nông sản và thực phẩm cần đáp ứng các giới hạn quy định đối với các độc tố nấm mốc như ochratoxin.

VICAM cung cấp các phương pháp tại chỗ và dựa trên phòng thí nghiệm để phát hiện ochratoxin A ở mức thấp nhất là 2 ppb, dễ dàng đáp ứng các giới hạn quy định về xuất khẩu của EU và các nước khác. Giám sát chủ động đảm bảo rằng chỉ cà phê chất lượng cao nhất mới được đưa ra thị trường, thiết lập sức mạnh thương hiệu và niềm tin trên toàn bộ chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ochratoxin trong #coffee như thế nào? Ochratoxin A (OTA) gây ô nhiễm độc hại có trong tự nhiên đang đặt ra mối đe dọa liên tục đối với thị trường và giá trị của cà phê trên hành trình đưa ra thị trường. Theo hướng dẫn, Hướng dẫn xuất khẩu Cà phê của Trung tâm Thương mại Quốc tế (ITO) khuyên không nên sử dụng cà phê nhân có mức OTA vượt quá 15 ppb

OTA cũng có liên quan đến bệnh thận và tổn thương gan ở người và vẫn đang được điều tra. như một chất có thể gây ung thư ở người. Ảnh hưởng đến sức khỏe của OTA còn phức tạp hơn nữa do chúng có xu hướng xảy ra trong hỗn hợp với aflatoxin và fumonisin, hai nhóm độc tố nấm mốc có tác dụng sinh lý tương tự như của OTA. Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và nghiên cứu trên động vật chỉ ra rằng sự tương tác giữa các loại độc tố nấm mốc khác nhau trong các hỗn hợp như vậy có thể làm tăng đáng kể độc tính của chúng, bao gồm cả khả năng gây độc. khả năng gây ung thư. Những tương tác này có thể dẫn đến những nguy cơ sức khỏe đặc biệt nghiêm trọng khi chúng xảy ra giữa OTA và aflatoxin B1, một trong những chất gây ung thư mạnh nhất được biết đến ở người và một chất gây độc gan mạnh.

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy hàm lượng aflatoxin B1 trong các mẫu hạt cà phê xanh đã khử caffein mà các quan chức y tế ở nhiều quốc gia sẽ xem xét ngay cả khi không có tác động hỗn hợp của OTA và fumonisin.

Khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới thuận lợi cho việc trồng hai giống cà phê mạnh nổi trội là Arabica và Robusta, điều này cũng khuyến khích sự phát triển của một số loài nấm mốc Aspergillus sinh ra độc tố nấm mốc. Những độc tố nấm mốc này có thể lây nhiễm vào quả cà phê trước khi thu hoạch và có xu hướng trở nên phổ biến hơn trong quá trình thu hoạch, lên men, sấy khô và bảo quản.

Mặc dù Hoa Kỳ vẫn chưa thiết lập giới hạn tối đa cho các OTA, FDA hiện đang theo dõi mức OTA trong các mặt hàng nhập khẩu và nội địa để thông báo về những cân nhắc của họ về các biện pháp kiểm soát.

Để lại bình luận