HPLC phân tích đến HPLC điều chế: Kỹ thuật mở rộng quy mô bằng cách sử dụng chiết xuất sản phẩm tự nhiên
HPLC phân tích đến HPLC điều chế: Kỹ thuật mở rộng quy mô bằng cách sử dụng chiết xuất sản phẩm tự nhiên
GIỚI THIỆU
Các phương pháp tách sắc ký có thể được phát triển trên mọi quy mô. Để giảm thiểu việc tiêu thụ mẫu và dung môi, có một lợi ích trong việc phát triển các phương pháp tách ở quy mô nhỏ và chuyển chúng sang quy mô lớn hơn. Việc tính đến các thông số quan trọng và áp dụng các hệ số tỷ lệ thích hợp, theo cách hợp lý, cho phép người dùng mở rộng quy mô từ sắc ký phân tích sang các phân tách điều chế quy mô lớn hơn một cách dễ dàng và thành công. Trong ứng dụng này, lưu ý sự phân tách ở quy mô phân tích của Kudzu (Pueraria lobata ) chiết xuất từ rễ được sử dụng để chứng minh các tính toán và kỹ thuật được sử dụng để di chuyển từ cột phân tích 4,6 mm, qua cột điều chế có đường kính trong 10, 19 và 30 mm.
Kudzu là một loại cây leo, thân gỗ hoặc nửa thân gỗ, sống lâu năm, có rễ củ. Rễ của cây sắn dây có chứa một số isoflavone có khả năng hữu ích, bao gồm daidzein, daidzin, genistein, genistin và quercetin. Sắn dây cũng là một nguồn độc nhất của isoflavone puerarin. Chất chiết xuất từ rễ cây sắn dây được cho là có thể làm giảm lượng rượu và giảm các triệu chứng cai rượu. Tác dụng kháng khuẩn, chống ung thư, chống viêm và chống oxy hóa cũng đã được ghi nhận.