Phương pháp phân tích mới đối với hợp chất Flavanol và Procyanidin trong sản phẩm hạt cacao

Phương pháp phân tích mới đối với hợp chất Flavanol và Procyanidin trong sản phẩm hạt cacao

Добавете няколко години към живота си с черен шоколад | Gotvach.bg

Flavanol và procyanidin là các hợp chất hoạt tính sinh học được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm và đồ uống gồm táo, việt quất và trà, và đặc biệt có nhiều trong hạt ca cao. Ngày càng có nhiều sự quan tâm đến những hợp chất này vì có nhiều bằng chứng khoa học cho thấy chúng mang lại lợi ích đến sức khỏe con người, bao gồm những tác động về tim mạch và nhận thức.

 

Mặc dù hàm lượng Flavanol trong cacao tự nhiên rất lớn, các hợp chất này thường bị phá hủy trong quá trình thu hoạch và chế biến sô cô la. Phương pháp mới này sử dụng công nghệ tách và làm sạch mẫu tiên tiến do Waters Corporation cung cấp, cho phép đo lường chính xác hơn lượng flavanol thấp và không đồng nhất trong sản phẩm chế biến từ cacao, như sô cô la sữa.

 

Máy sắc ký: WATERS ACQUITY H-Class

Cột sắc ký: Torus Diol 100 x 3.0 mm i.d, 130 Å, 1.7 µm

Cột chiết pha rắn: MCX PRiME, 30 µm, 150 mg/6cc

 

Link bài viết

Để lại bình luận