Waters và cách kiểm soát PFAS trong thực phẩm
Waters và cách kiểm soát PFAS trong thực phẩm
♦️Vào năm 2022, Ủy ban EU đã sửa đổi Quy định 1881/2006 bằng cách đặt mức tối đa cho PFOS, PFOA, PFNA và PFHxS trong một số loại thực phẩm, bao gồm trứng, thịt cá, động vật giáp xác, thịt ….
♦️Các chất per- và polyfluoroalkyl (PFAS) đã được sản xuất trong hơn 80 năm, nhưng ảnh hưởng đến sức khỏe đã bị bỏ quên trong một thời gian dài. Vào tháng 9 năm 2020, Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA) đã công bố một đánh giá rủi ro sức khỏe mới liên quan đến sự hiện diện của PFAS trong thực phẩm (3) . Đây là ý kiến chuyên gia đầu tiên của EFSA, trong đó ngoài PFOA và PFOS, các PFAS khác cũng được đưa vào đánh giá phơi nhiễm và đánh giá rủi ro sức khỏe.
♦️Quy định EU 2022/2388 có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2023 với giới hạn thấp nhất là 0,20 ppb đối với PFHxS và giới hạn cao nhất là 35 và 50 ppb đối với PFOS.
♦️Những mặt hàng thực phẩm phức tạp này yêu cầu phương pháp chiết xuất và làm sạch mẫu toàn diện và tại Waters, chúng tôi đã phát triển các chiến lược để chiết xuất PFAS cho loại thực phẩm cụ thể
♦️Chúng tôi chia sẻ thêm về nghiên cứu liên phòng thí nghiệm, đánh giá hiệu suất của phương pháp tiếp cận quy trình công việc tổng thể để phân tích PFAS ở cá.
Quý Anh/Chị quan tâm cần tư vấn trực tiếp xin liên hệ Waters Việt Nam – Navi Technologies
Tel : 024.7309.2022 – 028.7309.2022
Web: www.navist.vn